วันนี้เรามีเครื่องดื่มสมุนไพรที่น่าสนใจนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้กลายเป็นม็อกเทลสมูทตี้ในอีกรูปแบบหนึ่งที่มีสีสันสดใสและคงคุณค่าของความน้ำสมุนไพรไทยได้อย่างครบถ้วนซึ่งสูตรนี้จะเป็นการใช้น้ำอัญชันผสมมะนาวและโซดาที่จะทำให้คุณได้รสชาติของเครื่องดื่มที่แปลกใหม่สามารถทำได้ง่ายโดยวัตถุดิบนั้นก็จะมีเพียงแค่น้ำเปล่า 2 ถ้วยดอกอัญชันแห้งเศษหนึ่งส่วนสามถ้วยน้ำตาลทราย 2 ถ้วยมะนาวโซดาเกลือและน้ำแข็งแน่นอนว่าคุณจะต้องต้มน้ำอัญชันจากดอกอัญชันแห้งหรือดอกอัญชันสดก่อนซึ่งคุณอาจจะไม่ได้จำเป็นที่จะต้องใช้ในปริมาณมากก็ได้ถ้าทำดื่มเพียงเล็กน้อยคุณสามารถทำน้ำดอกอัญชันแบบง่ายๆ คือ

ล้างดอกอัญชันที่คุณเก็บมาให้สะอาดประมาณ 5-6 ดอกต้มในน้ำเปล่าประมาณ 2 แก้วก็จะได้น้ำอัญชัน 1 แก้วหรือหากคุณต้องการทำมากกว่านั้นก็ให้เพิ่มปริมาณไปตามสูตรที่เราแนะนำหลังจากที่คุณได้ทำอัญชันสีฟ้าสดใสแล้วให้คุณเติมน้ำตาลลงไปเพื่อที่จะให้มีรสหวานหรือถ้าหากคุณต้องการเติมเป็นไซรัปน้ำเชื่อมในภายหลังก็สามารถทำได้และวิธีการผสมใน เครื่องปั่นสมูทตี้ นั้นก็ไม่ยากเพียงแค่คุณนำน้ำอัญชันที่ผสมน้ำตาลหรือใช้น้ำอัญชันเพียวๆประมาณ 1 ถ้วยใส่น้ำแข็งตามลงไปในปริมาณที่เท่ากันเติมไซรัปเพิ่มความหวานหากน้ำอัญชันของคุณไม่ได้เติมน้ำตาลไว้และใส่โซดาครึ่งถ้วยน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะและปั่นด้วย เครื่องปั่นสมูทตี้ จนน้ำแข็งละเอียดกลายเป็นเนื้อครีมคุณก็จะได้เครื่องดื่มสมูทตี้จากสมุนไพรไทยที่ให้รสชาติความอร่อยและมีสีสันสดใสเพราะเมื่อน้ำอัญชันผสมกับน้ำมะนาวก็จะกลายเป็นสีม่วงทำให้เป็นเครื่องดื่มสีสันสวยงามและได้ประโยชน์ที่สำคัญคือคงคุณค่าของความเป็นสมุนไพรไทยเพราะน้ำอัญชันนั้นจะช่วยเป็นยาระบายบำรุงสายตาบำรุงเส้นผมและช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตแต่แนะนำว่าไม่ควรต้มน้ำอัญชันให้หวานมากเกินไปหรือไม่ควรเติมไซรับจนรู้สึกว่ามีรสชาติหวานเพราะอาจจะทำให้มีน้ำตาลมากเกินไปได้

สำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานก็สามารถทานเครื่องดื่มสมูทตี้นี้ได้เพียงแต่ตัดในส่วนของน้ำตาลออกไป เพราะผู้ป่วยโรคเบาหวานหลายๆคนอยากทานเครื่องดื่มที่ทำจากผักหรือผลไม้แต่ติดที่ว่าในบางสูตรนั้นอาจจะต้องมีน้ำตาลหรือผลไม้บางชนิดก็เป็นของต้องห้ามสำหรับผู้ป่วยโรคนี้ดังนั้นสมูทตี้อัญชันโซดามะนาวก็จะช่วยให้คุณมีเครื่องดื่มรสชาติอร่อยได้ประโยชน์และปราศจากความหวานหรือหากคุณจะไม่เติมน้ำตาลก็สามารถใช้น้ำผึ้งแทนได้ก็จะได้รสชาติอีกแบบหนึ่งที่ละมุนลิ้นและมีกลิ่นหอมบอกได้เลยว่าคุณสามารถนำน้ำสมุนไพรไทยแบบต่างๆนอกเหนือจากน้ำอัญชันมาปรับสูตรให้เป็นสมูทตี้สมุนไพรและสามารถสร้างเป็นอาชีพเสริมได้คุณเห็นไหมว่าแค่คุณมี เครื่องปั่นสมูทตี้ คุณสามารถ create menu ใหม่ๆจากของเดิมที่มีอยู่ให้ทันสมัยและได้ประโยชน์มากขึ้นกว่าเดิมวันหยุดนี้ต้องใช้เวลาว่างเดินหา เครื่องปั่นสมูทตี้ ดีๆสักเครื่องไว้ใช้ในครัวเรือนหรือจะค้นหาข้อมูลจากที่เราแนะนำไว้ว่าหากคุณต้องการเครื่องสมูทตี้ซักเครื่องควรจะเลือกแบบไหนหรือเลือกแบรนด์ไหนดีเลือกความแรงระดับไหนเรามีแนะนำให้คุณอย่างละเอียดที่นี่เพราะเราอยากให้คุณมีอุปกรณ์การทำครัวที่สนุกและ create menu เครื่องดื่มรวมถึงใช้งานได้หลากหลายจาก เครื่องปั่นสมูทตี้ ที่เราแนะนำไว้ภายในหน้าเว็บไซต์นี้

Leave a Reply