เครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังอาจเป็นทางเลือกที่จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของคนในยุคปัจจุบันที่ไม่ค่อยมีเวลาในการเลือกรับประทานอาหารได้ดี แต่ทั้งนี้ในการเลือกใช้เครื่องปั่นสมูทตี้บางคนอาจจะเลือกใช้เพียงแค่ไม่กี่ส่วนของน้ำผลไม้ในการทำแต่ในความเป็นจริงแล้วบอกได้เลยว่ายังมีน้ำอีกหลายชนิดที่สามารถเอามาทำและประยุกต์ในการดื่มได้และจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารและแร่ธาตุวิตามินที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น อยากรู้การทำแล้วใช่หรือไม่ว่ามีน้ำอะไรบ้างที่หลายคนไม่คิดว่าจะเอามาทำได้ งั้นมาดูกันดีกว่า


  • น้ำต้นกล้าข้าวสาลีอ่อน หลายคนอาจจะมองข้ามน้ำชนิดนี้ไปในการเอามาใช้กับเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังแต่ในความเป็นจริงแล้วถ้าหากเลือกที่จะดื่มก็จะทำให้ร่างกายได้รับปริมาณคลอโรฟิลล์ที่เพียงพอต่อความต้องการ และที่สำคัญยังเป็นประโยชน์ต่อการบำรุงสมองและระบบหมุนเวียนโลหิตภายในร่างกาย แต่ทั้งนี้ก่อนที่จะใช้แนะนำว่าให้เอาต้นกล้าข้าวสาลีอ่อนมาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อนที่จะใส่ไปในเครื่องปั่นสมูทตี้
  • น้ำตะไคร้หอม เป็นน้ำอีกหนึ่งชนิดที่อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากนักแต่ภายในตะไคร้จะมีสารอาหารมากมายไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอหรือแคลเซียมทางนี้สรรพคุณจะเหมือนกับการรับประทานตะไคร้แบบสดที่มากับอาหา โดยทั่วไป แต่สาเหตุที่ส่วนใหญ่มักนำอะโทมี่มาใช้ในการปั่นและบางคนอาจจะไม่สามารถที่จะเลือกรับประทานแบบสดๆได้ แม่ที่จะเอามาสับให้ละเอียดแล้วปั่นกับเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังก็ได้
  • น้ำชะพลู สำหรับน้ำชะพลูอาจจะเป็นทางเลือกที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมเช่นเดียวกันแต่จริงๆแล้วถือเป็นแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี และมีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระที่มากพอสมควรและที่สำคัญยังมีค่าต่างๆที่เหมาะสมต่อความต้องการของร่างกายช่วยแก้ปัญหาในส่วนของการได้รับธาตุที่ไม่เพียงพอ และที่สำคัญก็ยังสามารถช่วยในเรื่องของการยับยั้งและสร้างตัวของเซลล์มะเร็งที่มีภายในร่างกายได้ และที่สำคัญยังมีประโยชน์อีกมากมายในเรื่องของการปั่นใบชะพลูจากเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง

เพราะฉะนั้นทั้ง 3 น้ำที่กล่าวมาถึงแม้ว่าจะเป็นงานที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในการใช้เครื่องปั่นสมูทตี้แต่ในความเป็นจริงแล้วก็ยังเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับสุขภาพและดีต่อสุขภาพมาก แต่ทั้งนี้ถ้าหากว่าใครกลัวในเรื่องของรสชาติก็แนะนำว่าให้ลองเลือกสูตรที่คิดว่าเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด เพื่อเป็นการฝึกรสชาติให้ชินก่อนก็ได้โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยเลือกที่จะรับประทานผักหรือผลไม้อาจจะต้องฝืน

Leave a Reply