น้ำผลไม้นั้น เป็นเครื่องดื่มที่สามารถดื่มได้ทุกเพศ ทุกวัย เพราะว่ามีรสชาติที่ดี เต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมายเลย ใครที่กำลังลดความอ้วนก็สามารถดื่มได้ เนื่องจากมีแคลอรี่ต่ำ ดีต่อสุขภาพของคุณอย่างแน่นอน สำหรับผู้ที่ต้องการดื่มน้ำผักและผลไม้โดยที่ไม่ต้องใช้เวลาที่ยาวนานมากจนเกินไป ดื่มได้ทุกที่ ทุกเวลา เรามีอุปกรณ์เด็ดๆ อย่าง เครื่องปั่นน้ำผลไม้ มานำเสนอ

แต่ก่อนที่เราจะกล่าวถึงตัวเครื่องปั่น เรามาดูกันก่อนว่า ทำไมเราจึงต้องทำน้ำผลไม้ดื่มเอง ทั้ง ๆ ที่มีจำหน่ายที่ร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้ามากมายก่อนอื่นนั้น มาดูสิ่งที่เป็นส่วนประกอบของน้ำผลไม้ตามตลาดดีกว่า เมื่อเราไปซื้อน้ำผลไม้ตามตลาด เรามักจะเห็นว่า ประกอบไปด้วยน้ำหวานกลิ่นต่าง ๆ และการแต่งเติมสี ส่วนสินค้าอื่นที่มีขายในห้างสรรพสินค้า ก็จะแต่งกลิ่นของน้ำผลไม้ และใส่สารกันบูด รวมเข้าไปด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลที่ควรดื่มน้ำผลไม้สดจะดีกว่า

สำหรับการทำน้ำผลไม้เพื่อดื่มเองนั้น มีวิธีที่ไม่ยุ่งยากหรือว่าซับซ้อนเลย เพียงแค่คุณมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ และเตรียมผลไม้มาเพื่อการปั่น ควรเตรียมมา 2 ชนิดขึ้นไป เช่น กล้วย + สตรอเบอร์รี่ กีวี่ + แอปเปิล เป็นต้น การที่มีเครื่องปั่นอยู่ในมือนั้นก็ทำให้คุณสามารถควบคุมปริมาณการดื่มได้ด้วยตนเอง และสรรหาผลไม้ที่มีรสชาติเข้ากันมาดื่มนั่นเอง

เมื่อคุณต้องการเครื่องปั่นเพื่อทำน้ำผลไม้ คุณก็จะต้องเลือกประเภทของเครื่องให้เหมาะสมกับตัวคุณเอง เพื่อให้สามารถเลือกใช้งานได้อย่างราบรื่นนั่นเอง เช่น เครื่องปั่นแบบโถ เครื่องปั่นเอนกประสงค์ เป็นต้น แต่สำหรับบทความนี้ เราจะมานำเสนออีกหนึ่งชนิดของเครื่องปั่น ก็คือ “เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา”นั่นเอง ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าสามารถพกพาได้ ดังนั้น ใครที่ชอบพกพาน้ำเปล่าไปดื่ม ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นดื่มน้ำผลไม้สักแก้วหรือสมูทตี้แสนอร่อยสิคะ

เราขอเสนอข้อดีของการใช้เครื่องปั่นแบบพกพา สำหรับคนที่ยังเลือกไม่ถูก เราก็จะทำให้คุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนี้

ข้อดีของเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา

  • ใช้ไฟฟ้าน้อย – การใช้พลังงานไฟฟ้านั้นย่อมเป็นสิ่งที่เครื่องใช้ไฟฟ้าจะต้องเป็นเรื่องปรกติ ซึ่งการที่เราจะใช้ไฟฟ้าน้อย นั่นเนื่องจากเราไม่ค่อยได้ใช้งานตัวเครื่องด้วย แต่แท้จริงแล้ว การใช้พลังงานไฟฟ้าจะต้องวัดจากตอนที่เรากำลังใช้งานอยู่ ซึ่งมีกำลังการรับไฟและส่งพลังไฟ คุณจะต้องศึกษาให้เข้าใจ เพื่อให้ครั้งหน้านั้น คุณสามารถทำงานได้เต็มที่
  • ใช้ง่าย พกพาสะดวก – ถึงแม้ว่าตัวเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นจะต้องใช้กับพลังงานไฟฟ้า แต่ว่าตัวรูปทรงของเครื่องปั่นนั้นมันมีทรงกระบอกขนาดเล็ก สามารถที่จะพกพาต่อไปในทุกที่เลย รูปทรงกระบอกที่ดูเล็กทำให้จับสะดวกสบาย พกพาไปไหนก็จัมีแต่คำว่าสดชื่นเลย
  • พร้อมดื่มเพียงเปิดฝา – เพียงแค่คุณเปิดฝาแล้วยกขึ้นดื่มเพื่อคลายร้อน หรืออาจกำลังอยากดื่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หรือลดน้ำหนักอยู่ รับรองเลยว่า คุณจะดูสดชื่นมากขึ้นทันที และสะดวกสบายมาก ๆ เลย อีกทั้งไม่ทำให้ไขมันหรือคลอเรสเตอรอลสะสมเลยใครที่อยากจะสัมผัสถึงรสชาติที่อร่อย ไม่ขนม ไม่เลี่ยน ก็จะต้องลองดูเลย เห็นไหมคะ? ว่าเครื่องดื่มง่ายๆ แบบนี้ คุณก็ทำได้ ไม่ต้องง้อน้ำผลไม้สำเร็จรูปอีกต่อไปแล้ว
  • สามารถปั่นได้แรง ละเอียด – สำหรับแรงปั่นของเครื่องปั่นนั้นมีหลากหลายระดับให้เลือก คุณจะต้องสังเกตแรงปั่นมันว่ามันสามารถที่จะปั่นหยาบกับวัตถุดิบชนิดใดได้บ้าง ปั่นละเอียดนั้นเหมาะสำหรับปั่นอะไร เป็นต้น ซึ่งปกติแล้ว เครื่องปั่นนั้นมักจะกัน 3- 5 ระดับเลย เมื่อคุณรู้แล้วว่าเครื่องปั่นตัวไหนสามารถปั่นได้ในระดับใด ก็ถือว่า คุณก็สามารถใช้มันได้นั่นเอง ยิ่งปั่นละเอียดเนื้อสัมผัสของมันก็จะยิ่งเนียนมากขึ้นเลย แต่ถ้าหากปั่นหยาบก็จะยังมีเนื้อผลไม้ให้เคี้ยวเล่นสุดเพลินอีกด้วยนะคะ
  • ทำเองได้ ทุกที่ ทุกเวลา – แน่นอนว่า สำหรับตัวเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นเป็นเครื่องมือที่สามารถพกพาได้ตลอด จึงทำให้คุณสามารถทำน้ำผลไม้ได้ทุกที่ ทุกเวลาเลย เพียงแค่คุณเตรียมวัตถุดิบ โดยการหั่นเป็นชิ้นแบบพอดีคำ จากนั้นก็นำไปใส่ในเครื่องปั่นแล้วเลือกความแรงได้ ตามใจคุณ ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที คุณก็ได้น้ำปั่นแสนอร่อยแล้ว แถมยังไม่ต้อไปยืนเบียดเสียดกันให้วุ่นวายอีกด้วย

ดังนั้นแล้ว การดื่มน้ำผลไม้นั้นเป็นตัวเลือกที่ดีของคนรักสุขภาพ หรือคนที่กำลังต้องการลดน้ำหนักเพื่อให้น้ำหนักตัวมีสมดุลก็ได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังเป็นที่นิยมของคนที่ไม่ชอบรับประทานผักหรือผลไม้สด ๆ ในเมนูต่าง ๆ อีกด้วยนะคะ น้ำผลไม้ปั่นนี้จึงเป็นเสมือน “แหล่งรวมคุณประโยชน์” ไม่ว่าจะเป็นวิตามินหรือเกลือแร่ที่จะช่วยซ่อมแซมร่างกายที่สึกหรอ พร้อมทั้งกระตุ้นระบบการขับถ่าย ช่วยให้ผิวพรรณสดใส กระชากวัยให้อ่อนเยาว์อีกด้วย

Leave a Reply